10 trang tốt nhất để tải xuống ROM trò chơi miễn phí

Mặc dù sự phát triển nhanh chóng của trò chơi điện tử đã tạo ra chủ nghĩa siêu hiện thực và những câu chuyện phức tạp, một số người vẫn thích cái gọi là "Kinh điển" hơn. Những trò chơi đã có tuổi đời vài thập kỷ đánh dấu tuổi thơ của những ai đã là game thủ vào thời Super Mario 64, TMNT và Megaman. Vì chúng không còn được bán nữa, cách duy nhất để chơi lại những tựa game này là truy cập các trang web tải xuống ROM miễn phí.

Các trang web này xuất bản các bản sao của trò chơi điện tử mà bạn có thể chạy trên máy tính của mình với sự trợ giúp của trình giả lập. Có rất nhiều trang web nơi bạn có thể tải xuống các tệp này, dưới đây, chúng tôi liệt kê những trang web tốt nhất. (descargar roms)

1. Emuparadise

Emuparadise có mọi thứ mà một game thủ retro đang tìm kiếm; không chỉ các ROM trò chơi điện tử cũ, mà còn cả các trình giả lập tương ứng của chúng. Cần lưu ý rằng chúng có giao diện web được tổ chức rất tốt, nơi các tựa game được phân loại theo thể loại và bảng điều khiển mà chúng thuộc về.

Tương tự như vậy, thiết kế của nó có đặc điểm là đơn giản và dễ sử dụng cho mọi người, và trên hết, nó không bị cản trở bởi quảng cáo như các trang web tương tự khác. Mặt khác, không chỉ là một trang để tải xuống ROM miễn phí, Emuparadise còn là một cộng đồng dành cho những người hâm mộ trò chơi điện tử cổ điển, với diễn đàn riêng và trò chuyện Discord mà bạn có thể tham gia ngay bây giờ.

2.RomsWorld

RomsWorld được định hướng mạnh mẽ vào trò chơi điện tử Nintendo, cung cấp các tác phẩm kinh điển quan trọng nhất của thương hiệu này, chẳng hạn như Super Mario 64, Donkey Kong, The Legend of Zelda, trong số nhiều trò chơi khác.

Trang này có phần "Các bản rom hàng đầu" liệt kê các loạt trò chơi điện tử được người dùng đánh giá cao nhất. Ngoài ra, ROM của nó được phân loại rất tốt theo bảng điều khiển mà chúng được thiết kế, vì vậy bạn có thể truy cập trực tiếp vào các tựa game mà bạn quan tâm.

3.CoolRom

Cổng web tiếp theo trong danh sách này là CoolRom, nổi bật là một trong những trang phổ biến nhất và được khuyến nghị tốt nhất để tải xuống các trình giả lập và ROM miễn phí. Điều này cung cấp các trò chơi điện tử từ vô số bảng điều khiển của những năm trước, mà bạn có thể chạy trên các hệ điều hành hiện đại như Windows 10, Mac hoặc thậm chí là Android.

Một chi tiết thú vị khác của trang web này là nó có phần tin tức riêng, trong đó họ thông báo các bản phát hành và cập nhật mới của họ. Tóm lại, CoolRom là một trong những lựa chọn đầy đủ nhất, và hơn hết, chúng có thiết kế web hấp dẫn và mức độ quảng cáo thấp.

4. Máy tính Cũ

Máy tính cũ có một trong những cơ sở dữ liệu lớn nhất về các trò chơi điện tử cũ trên Internet. Với hơn 460 nghìn đầu sách trên tổng số 508 hệ thống; Trên trang này để tải xuống các ROM miễn phí, bạn có thể tìm thấy bất kỳ tác phẩm cổ điển nào mà bạn quan tâm.

Điều đáng nói là trang web này có một thanh tìm kiếm mà bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem chúng có bất kỳ tiêu đề nào không. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn nên tải xuống trò chơi nào trước, chúng tôi xin nhắc bạn rằng Máy tính cũ có phần “Các ROM phổ biến”, nơi bạn có thể tìm thấy các đề xuất tốt nhất từ ​​cộng đồng.

5. Lãng mạn

Điều đầu tiên bạn sẽ nhận thấy khi vào RomUlation là thanh tìm kiếm và các phần trò chơi điện tử của nó cho mỗi bảng điều khiển, cho phép điều hướng nhanh qua nội dung của trang. Nhờ trang web này, bạn sẽ có thể chơi các tựa game hay nhất và kinh điển nhất từ ​​Nintendo, Play Station, Sega hoặc Dreamcast.

Hiện tại trang tải xuống ROM miễn phí này cung cấp hơn 27 nghìn trò chơi điện tử. Mặt khác, cần lưu ý rằng bảo mật được coi là ưu tiên cao nhất tại RomUlation, đó là lý do tại sao tất cả các tệp của nó đều được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng chúng không chứa phần mềm độc hại.

6. Kho ROM

Trong số các trang tải ROM tốt nhất, không thể thiếu Kho ROM, nơi nổi bật với việc cung cấp rất nhiều trò chơi điện tử; hơn 600 nghìn đầu sách cho đến nay. Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của trang web này là bạn phải đăng ký trước khi có thể tải xuống bất kỳ tệp nào.

The ROM Depot thu hút rất nhiều sự chú ý với giao diện hiện đại và tối giản, trong đó bạn có thể duyệt qua các danh mục khác nhau và lọc tiêu đề, bảng điều khiển và trình giả lập theo ký tự đầu của chúng. Ngoài ra, bạn có thể giúp làm cho trang web này lớn hơn nữa bằng cách tải lên bất kỳ ROM nào bạn có theo ý của bạn.

7. Vùng giả lập

Thành thật mà nói, giao diện Emulator Zone không phải là một trong những giao diện tốt nhất, vì ngoài việc sử dụng tiếng Anh, nó chắc chắn rất phức tạp để hiểu. Mặc dù vậy, trang web này có một danh sách khá nhiều trò chơi cũ, đó là lý do tại sao nó chắc chắn xứng đáng có một vị trí trong số các trang của chúng tôi để tải xuống ROM miễn phí.

 Hầu hết các trò chơi điện tử mà bạn sẽ tìm thấy trên cổng thông tin này thuộc về thương hiệu Nintendo, mặc dù cũng có một số trò chơi dành chosang Xbox, PlayStation và Sega. Bạn cũng có thể tải xuống trình giả lập và giao diện người dùng mà bạn cần trực tiếp từ trang web này.

8. LoveRoms

LoveRoms, tự gọi mình là trang web dành cho những ai yêu thích ROM, có hàng nghìn trò chơi điện tử cổ điển mà bạn không thể bỏ lỡ. Họ cũng cung cấp các trình giả lập cần thiết để chạy các trò chơi này, cũng như một số hệ thống BIOS khác dành cho máy chơi game PlayStation, Xbox, Nintendo, Gameboy, v.v.

Giống như các tùy chọn trước, tùy chọn này có công cụ tìm kiếm riêng, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra xem chúng có những gì bạn cần hay không. Đối với giao diện, mặc dù nó không phải là một trang web quá hoàn chỉnh và nó chỉ có sẵn bằng tiếng Anh, mọi thứ trên trang web ROM miễn phí này được tổ chức rất tốt.

9.Gamulator

Một trong những khía cạnh đặc trưng nhất của Gamulator là giao diện thân thiện; có sẵn trong một số ngôn ngữ và với nhiều chức năng điều hướng. Tương tự như vậy, trang web này cung cấp hàng nghìn ROM miễn phí để tải xuống, mỗi ROM có các hình ảnh hữu ích tương ứng để tìm hiểu hoặc ước tính về chủ đề của tiêu đề.

Mặt khác, nếu bạn không chắc chắn về cách cài đặt các ROM này và chạy chúng trên trình giả lập, trang web này sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện. Cuối cùng, Gamulator có một trang nơi bạn có thể tìm kiếm trong số các tác phẩm kinh điển của trò chơi điện tử bằng các nhãn như “Kinh dị” hoặc “Khoa học viễn tưởng”.

10. Freeroms

Chúng tôi kết thúc danh sách các trang tốt nhất này để tải xuống ROM miễn phí với Freerom, trong đó bạn sẽ có quyền truy cập vào hàng nghìn trò chơi cho Nintendo, PlayStation, Gameboy, Sega và nhiều hệ máy khác. Mặc dù trang web này không cung cấp nhiều ROM như những trang trước, nhưng nó có những tác phẩm kinh điển cần thiết nhất.

Mặt khác, một điểm tuyệt vời của Freeroms là nó hoàn toàn không có quảng cáo. Thêm vào đó, trang web của nó có một giao diện khá hiện đại và đơn giản để sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *